Cờ Cá Ngựa – Hướng Dẫn Cách Chơi Chính Xác Cho Tân Binh

Cờ Cá Ngựa – Hướng Dẫn Cách Chơi Chính Xác Cho Tân Binh

Cờ cá ngựa được biết có nguồn gốc ở Ấn Độ và sau đó được chuyển thể lại ở Mỹ. Chính bởi sức hấp dẫn của trò chơi này mà hiện nay có mặt trên nhiều quốc gia trong đó phải kể đến Việt Nam. Nếu anh em đang muốn tìm hiểu thông tin về game bài đổi thưởng bkat này, cũng như cách chơi hay mẹo để dành chiến thắng hãy theo dõi những nội dung mà bài viết chia sẻ dưới đây nhé! 

Thông tin cờ cá ngựa 

Thông thường một bộ cá ngựa cơ bản sẽ bao gồm hai viên xúc xắc, một bàn cờ hình vuông được vẽ sẵn và 16 quân cờ (4 quân cờ màu đỏ, 4 quân xanh dương, 4 quân xanh lá, 4 quân màu vàng). Khi bắt đầu sẽ trải bàn cờ và chia 16 quân theo đúng màu (mỗi ô chuồng sẽ có 4 quân). 

Cờ Cá Ngựa – Hướng Dẫn Cách Chơi Chính Xác Cho Tân Binh
Thông tin cờ cá ngựa

Nhiệm vụ của người chơi phải đưa tất cả bốn quân cờ của mình lên chuồng theo thứ tự 6, 5, 4, 3. Ai hoàn thành đầu tiên sẽ chiến thắng ván cờ cá ngựa đó. 

Anh em nắm được một số thông tin cơ bản về trò chơi. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn hãy khám phá nội dung hướng dẫn cách chơi chi tiết ở phần tiếp. 

Cách chơi cờ cá ngựa chính xác cho tân binh 

Không chỉ riêng trò này mà khi anh em tham gia bất kỳ sản phẩm đánh cờ nào cũng cần nắm vững được cách chơi hay luật chơi. 

Cờ Cá Ngựa – Hướng Dẫn Cách Chơi Chính Xác Cho Tân Binh
Cách chơi cờ cá ngựa chính xác cho tân binh

Thứ tự đi 

Những người tham gia sẽ bắt đầu tung viên xúc xắc và được các cặp 1-1, 1-6, 6-6, 2-2, 3-3, 4-4, 5-5 sẽ bắt đầu ra quân (đứng ở ô đầu tiên). Nếu không nhận được một trong những kết quả trên sẽ nhường lượt tung xúc xắc cho người kế tiếp. 

Ra quân 

Anh em có quyền đưa ra một quân để tham gia di chuyển trên bàn cờ cá ngựa. Đặc biệt nếu người chơi tung được cặp xúc xắc có các kết quả 1-6, 1-1, 2-2, 3-3, 4-4, 5-5, 6-6 sẽ được đi thêm lượt nữa cho đến khi tung ra kết quả khác. 

Di chuyển  

Dựa vào số chấm của mặt ngửa xúc xắc để đi các ô tương ứng. Nhưng trong trường hợp bị cản bởi quân cờ của người chơi khác ở phía trước sẽ không thể đi tiếp. Lưu ý trong trường hợp khoảng cách giữa hai quân cờ đúng bằng kết quả tung xúc xắc thì lúc này có quyền đá quân đằng trước (quân bị đá sẽ phải quay lại từ đầu và chờ được xuất chuồng). 

Vào chuồng 

Nếu anh em đã di chuyển hết các chấm ở trên bàn cờ cá ngựa và về đến đích có thể lên thẳng ô số 6 hoặc bắt đầu từ những ô thấp hơn. Tuy nhiên quân về đầu tiên phải lên đến vị trí thứ 6, quân thứ hai vị trí thứ 5 và tương tự. Tuyệt đối không được phép nhảy cóc các vị trí với nhau. 

Bên cạnh nội dung chia sẻ cách chơi cờ cá ngựa cơ bản dành cho tân binh. Nếu anh em muốn giành được nhiều chiến thắng hãy học hỏi những mẹo chơi mà các cao thủ chia sẻ. 

Mẹo chơi cờ cá ngựa cao thủ chia sẻ 

Mặc dù trò chơi có phụ thuộc vào yếu tố may mắn bởi nếu tung xúc xắc được giá trị cao sẽ đi nhanh hơn. Nhưng khi di chuyển các quân cờ trên bàn cũng cần đưa ra chiến thuật hợp lý mới giành được chiến thắng. 

Cờ Cá Ngựa – Hướng Dẫn Cách Chơi Chính Xác Cho Tân Binh
Mẹo chơi cờ cá ngựa cao thủ chia sẻ

Xuất hai quân một lúc 

Thông thường khi chơi cờ cá ngựa anh em nên xuất chuồng hay quân một lúc. Sau đó thực sự tập trung để đưa về trường nhanh chóng. Việc chỉ xuất một quân duy nhất sẽ vô cùng hạn chế bởi nếu không may bị người chơi khác đá sẽ phải chờ đến khi xuất được kết quả 1-1, 1-6, 6-6, 2-2, 3-3, 4-4, 5-5 mới ra quân được tiếp. Đồng thời các quân cờ của anh em sẽ chặn đường của đối thủ và gây bất lợi. 

Vượt qua đối phương 

Cờ cá ngựa khi chơi càng đông sức kịch tính sẽ càng tăng cao. Đặc biệt khi chơi bốn người cần cố gắng quan sát toàn bộ để đưa ra được chiến thuật hợp lý. Trong đó hãy vượt qua đối phương bằng cách đá quân bài của họ (mục đích để người chơi đó phải ra quân lại từ đầu). Kéo dài thời gian trận đấu diễn ra và tăng cơ hội để đưa các quân cờ của mình về đích sớm hơn. 

Tham gia giải trí cờ cá ngựa online 

Nhiều anh em chỉ biết đến trò chơi thông qua hình thức giải trí trực tiếp. Tuy nhiên dưới sự phát triển của công nghệ hiện nay hoàn toàn có thể tham gia online và chỉ cần thiết bị kết nối internet. 

Vậy nếu giải trí online ở đâu? Hãy tìm kiếm một số trang website uy tín mà anh em hoàn toàn có thể lựa chọn để giải trí trực tuyến. Lưu ý đánh giá thông qua số lượng người chơi để đảm bảo mức độ an toàn và trải nghiệm được tốt nhất. 

Lời kết

Qua toàn bộ nội dung bài viết anh em đã nắm được cách chơi và một số mẹo hiệu quả của cao thủ khi giải trí cờ cá ngựa. Mong rằng những kiến thức này hữu ích và chúc anh em sẽ có giây phút giải trí thực sự thú vị. Ngoài ra để tham khảo thêm các thông tin khác liên quan hãy theo dõi trang website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *