Bảng xếp hạng bóng đá giải đấu ngoại hạng anh cập nhật 24/7

Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá cao nhất ở Anh và cũng là một trong những giải đấu có sức hút lớn nhất trên thế giới. Mùa giải 2021/2022 đã chứng kiến sự trở lại của các đội bóng lớn như Manchester United, Chelsea, Liverpool và Arsenal cùng với sự góp mặt của Leicester City, Tottenham và nhiều đội bóng khác. Với sự cạnh tranh khốc liệt, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh luôn là đề tài được quan tâm và theo dõi nhiều nhất trong giới bóng đá. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua bảng xếp hạng và những thông tin liên quan đến giải đấu ngoại hạng Anh.

Lịch sử và cách tính điểm của giải đấu ngoại hạng Anh

Lịch sử của giải đấu ngoại hạng Anh

Giải đấu ngoại hạng Anh được thành lập vào năm 1888 và là giải đấu bóng đá có tuổi đời lâu nhất trên thế giới.

bang-xep-hang

Từ khi thành lập cho đến nay, giải đấu đã trải qua nhiều thay đổi về cách tính điểm, số lượng đội bóng tham gia và hình thức thi đấu. Hiện tại, giải đấu ngoại hạng Anh có 20 đội bóng tham dự và diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 5 của năm tiếp theo.

Cách tính điểm của giải đấu ngoại hạng Anh

Theo quy tắc hiện tại, trong mỗi trận đấu, đội chiến thắng sẽ được 3 điểm còn đội hòa nhau sẽ chia điểm là 1 điểm cho mỗi đội. Còn đối với đội thua, họ sẽ không được tính điểm. Sau khi kết thúc mùa giải, đội có số điểm cao nhất sẽ đoạt chức vô địch.

Bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mùa giải 2021/2022

Bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mùa giải 2021/2022 đang hứa hẹn sẽ là một cuộc đua căng thẳng và hấp dẫn. Với sự trở lại của các đội bóng lớn như Manchester United, Chelsea và Liverpool cùng với sự xuất hiện của các đội bóng có phong độ khá ấn tượng như Leicester City và West Ham United, cuộc đua vào top 4 và chức vô địch năm nay sẽ rất khốc liệt. Dưới đây là bảng xếp hạng ngoại hạng Anh tính đến thời điểm hiện tại:

Đội bóng Số trận đã đấu Số điểm Hiệu số
1 Manchester City 7 16 +13
2 Liverpool 6 14 +11
3 Chelsea 6 13 +7
4 Brighton & Hove 6 12 +4
5 Tottenham 6 11 +4
6 West Ham 6 11 +4
7 Everton 6 10 +3
8 Manchester United 6 9 +4
9 Aston Villa 5 9 +1
10 Arsenal 6 9 -1

Top 4: Cuộc đua vào Champions League

Với sự trở lại của Manchester United sau khi mua lại Cristiano Ronaldo, họ đang được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay. Tuy nhiên, cuộc đua vào top 4 để giành quyền dự Champions League cũng sẽ rất gay cấn khi Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham cùng nhau tranh chấp vị trí này. Đặc biệt, Everton và West Ham cũng đang có phong độ khá tốt và có thể gây bất ngờ trong cuộc đua này.

Nguy cơ xuống hạng và cuộc chiến sống còn

Ở vị trí áp chót của bảng xếp hạng hiện tại là hai đội bóng Newcastle và Norwich City với chỉ 3 điểm. Cả hai đội bóng này cần phải có một thăng hoa lớn nếu không muốn rơi vào tình thế nguy hiểm của việc xuống hạng. Bên cạnh đó, các đội bóng như Burnley, Watford hay Southampton cũng đang phải thi đấu với tinh thần chiến đấu để tránh khỏi nguy cơ xuống hạng.

Những câu hỏi thường gặp về bảng xếp hạng ngoại hạng Anh

Bảng xếp hạng ngoại hạng Anh là gì?

Bảng xếp hạng ngoại hạng Anh là bảng thể hiện vị trí của các đội bóng tham dự giải đấu. Vị trí của mỗi đội bóng được xác định dựa trên số điểm và hiệu số bàn thắng bại tương ứng.

Bảng xếp hạng ngoại hạng Anh được tính như thế nào?

Điểm số của mỗi đội bóng trong bảng xếp hạng ngoại hạng Anh được tính dựa trên quy tắc: đội chiến thắng sẽ được 3 điểm, đội hòa sẽ được 1 điểm và đội thua sẽ không được tính điểm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu có hai đội bóng cùng số điểm và hiệu số bàn thắng bại?

Trong trường hợp này, vị trí của hai đội bóng sẽ được xác định dựa trên các yếu tố sau đây:

bang-xep-hang-

  • Hiệu số bàn thắng bại trong các trận đấu giữa hai đội bóng
  • Số bàn thắng ghi được trong các trận đấu giữa hai đội bóng
  • Hiệu số bàn thắng bại của cả mùa giải
  • Tổng số bàn thắng ghi được cả mùa giải

Có bao nhiêu đội bóng tham dự giải đấu ngoại hạng Anh?

Hiện tại, giải đấu ngoại hạng Anh có 20 đội bóng tham dự.

Thứ tự các đội bóng trong bảng xếp hạng ngoại hạng Anh có thể thay đổi như thế nào?

Thứ tự các đội bóng có thể thay đổi khi kết thúc mỗi vòng đấu thông qua việc tính điểm và hiệu số bàn thắng bại. Nếu có hai đội bóng có cùng số điểm và hiệu số bàn thắng bại, vị trí của hai đội này sẽ được quyết định dựa trên các yếu tố như đã trình bày ở câu hỏi trước.

Kết luận

Với thông tin mới nhất về bảng xếp hạng ngoại hạng Anh cùng với những câu hỏi thường gặp liên quan đến giải đấu này, chúng ta có thể thấy rằng cuộc đua vào top 4 và chức vô địch năm nay sẽ là một cuộc đua căng thẳng và hấp dẫn. Các đội bóng lớn như Manchester United, Chelsea và Liverpool đang cạnh tranh khốc liệt trong cuộc đua vào top 4 trong khi Leicester City và West Ham United cũng không dễ dàng để thách thức các ông lớn này. Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi và đón đợi những trận đấu hấp dẫn tại giải đấu ngoại hạng Anh mùa giải 2021/2022 tại Xôi lạc TV.